T6. Th8 12th, 2022

Sir Alex Ferguson, cựu CEO David Gill và cựu thủ quân Bryan Robson sẽ tái xuất tại MU trong vai trò cố vấn đặc biệt cho đương kim CEO Richard Arnold. Đây là một động thái đáng chú ý từ phía Arnold nhằm chỉnh đốn đường lối hoạt động của CLB.công tác huấn luyện và có kinh nghiệm quảng bá thương mại, còn Sir Alex là người Arnold sẽ hỏi khi cần đưa ra những quyết định có thể thay đổi bộ mặt đội bóng.

Sir Alex Ferguson và David Gill làm việc cùng nhau trong giai đoạn 2003-2013 ở MU

Gill đã là cựu CEO của MU trong giai đoạn 2003-2013 và giúp mang lại thành công đáng kể trong 10 năm cuối Sir Alex dẫn dắt “Quỷ Đỏ”, và Gill đã rời MU trong cùng năm Sir Alex nghỉ hưu để làm phó chủ tịch FA trước khi lên làm việc cho FIFA. Trong khi đó Robson là người giữ băng đội trưởng lâu nhất trong lịch sử MU, ông cũng có thành công nhất định trong vai trò HLV nhưng đã không huấn luyện được 11 năm nay.

Bước đi này của CEO Arnold là nhằm tạo ra một nhóm những cá nhân có khả năng vạch ra đường lối hoạt động lâu dài của MU, các cố vấn đặc biệt này sẽ tham mưu cho Arnold trong mọi quyết định lớn. Mặc dù Sir Alex là một thành viên danh dự của ban giám đốc MU sau khi nghỉ hưu nhưng ông hiếm khi được cựu CEO Ed Woodward hỏi ý kiến.

Gill có kinh nghiệm trong mua bán cầu thủ nên ông sẽ tham vấn cho Giám đốc bóng đá John Murtough trong việc xây dựng đội hình của MU, kể cả lứa trẻ. Trong khi đó Robson vốn đã là đại sứ của CLB sau khi nghỉ công tác huấn luyện và có kinh nghiệm quảng bá thương mại, còn Sir Alex là người Arnold sẽ hỏi khi cần đưa ra những quyết định có thể thay đổi bộ mặt đội bóng.

By admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.